Tuesday, 18/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Khánh Vĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày 4/10, Đảng ủy Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi dự và phát biểu khai mạc. Tham dự hội thi có 112 đảng viên được chọn từ 87 Chi bộ trong các cơ quan Bộ GD&ĐT.

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ và phong cách làm việc của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho rằng, việc Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn, thể hiện lòng kính yêu, sự biết ơn sâu sắc của toàn Đảng bộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây là Hội thi quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Bộ.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội thi
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội thi

Thứ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các bộ phận giúp việc Hội thi và toàn thể các đồng chí đảng viên của các tổ chức cơ quan đảng tham dự Hội thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch, thể lệ Hội thi và tham gia dự thi nghiêm túc để Hội thi đạt kết quả tốt đẹp.

Các thí sinh dự thi phần thi trắc nghiệm

Điểm mới của Hội thi năm nay thể hiện ở hình thức thi gồm 2 phần: Thi trắc nghiệm trên máy tính nhằm đảm bảo được tính khách quan và thi thuyết trình, phần thi này yêu cầu thí sinh liên hệ bản thân đối với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cả hai phần thi đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức tốt để vừa thi trắc nghiệm, vừa có kỹ năng tốt trong việc viết bài thuyết trình và thể hiện trước Ban Giám khảo.

Sau phần thi trắc nghiệm, 15/111 thí sinh đạt điểm cao nhất đã được lựa chọn vào vòng thi thuyết trình. Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Tư cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực tới toàn Đảng bộ, các Chi bộ trực thuộc nói chung, với mỗi cán bộ, đảng viên nói riêng. Sau hội thi, các chi bộ sẽ tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến và kết quả của hội thi để mỗi đảng viên trong Đảng bộ làm tốt hơn việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong cuộc sống cũng như công việc.

Trung tâm truyền thông giáo dục.

Trích Nguồn: https://moet.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 763
Tháng trước : 781
Năm 2021 : 4.096
Năm trước : 11.416
Tổng số : 18.634